In chuyển nhiệt ảnh trên gỗ

In chuyển nhiệt ảnh trên gỗ là một loại hình in mang tính nghệ thuật độc đáo, mang một phong cách mới trẻ trong in ấn hình ảnh vì màu sắc được giữ bền bỉ, tươi mới. 

in-chuyen-nhiet-anh-tren-go-1

QUY TRÌNH THỰC HIỆN:

Bước 1: Trộn đều – Lắc đều chai Gel Medium DASS

Sử dụng Dass Gel trộn rượu và gel kết hợp với nhau trong một lọ thủy tinh. Lắc đều, nhẹ nhàng và đặt ở một nơi mát mẻ, trong ánh sáng mặt trời.

Bước 2: Chọn 1 bức ảnh từ máy tính và in

Cách tốt nhất là chọn một hình ảnh kỹ thuật số, nếu bạn chọn một hình ảnh phim thì nên in chúng lên giấy in chuyển nhiệt sau đó sử dụng kỹ thuật in này. Mực in chuyển nhiệt + Máy in Epson T60 sẽ là công cụ giúp bạn làm điều đó một cách tốt nhất sẽ đưa hình ảnh vào chất liệu gỗ sống động và chân thật hơn.

Bước 3: Chọn và cắt một miếng gỗ ép cần in

Bạn nên chọn kích thước của hình ảnh theo inch hoặc cm và đo bảng panel gỗ. Nên chọn gỗ có màu sắc hơi sáng để khi bạn in chuyển nhiệt lên thì giữ cho hình ảnh được sắc nét.

in-chuyen-nhiet-anh-tren-go-2

Bước 4: Cắt chọn khung gỗ

Bạn phải đảm bảo bề mặt gỗ luôn láng mịn, vì thế bạn sử dụng giấy nhám làm mịn trên bề mặt để khi mà bề mặt gỗ đã khá mịn thì bạn sử dụng cây chà nhám để loại bỏ những bụi còn bám trên bề mặt gỗ. Sử dụng một tấm khăn để lau khô và loại bỏ các bụi còn bám trên khung gỗ, để cho khung gỗ luôn mịn dễ dàng trong việc in ấn.

Bước 5: In hình vào giấy in ảnh

Chọn giấy in và đưa vào khay giấy in ảnh kích cỡ A4 sau đó bạn thực hiện lệnh in từ máy in. Bạn nên sử dụng phần mềm Photoshop để in vì phần mềm này có hỗ trợ hiệu ứng hình ảnh phù hợp với màu sắc trên gỗ, nó giúp cho bản in tốt chất lượng hơn. Khi in xong bạn nên chờ 3- 5 phút để bản in đạt kết quả tốt nhất.

Bước 6: Phủ Gel medium trên bề mặt Panel gỗ

Sử dụng Gel medium DASS đã trộn và rải đều trên bề mặt của khung gỗ một lớp mỏng. Sau đó dùng cọ sander để san đều bề mặt không bị nổi bọt bong bóng của gel.

Bước 7: Đưa hình ảnh vào chất liệu gỗ

Ngay sau khi bạn đã hoàn tất lớp phủ, cuộn tờ lên bảng điều khiển, từ mép gần nhất với xa. Sử dụng một brayer(đồ làm mịn bề mặt gỗ) để giúp bạn cuộn dễ dàng mà không bọ nổi bong bóng trên bề mặt gỗ. Sau khi hoàn thành bạn nên để bức khung ảnh khô từ 30p – 1h để mực in chuyển nhiệt và bám tốt ở trên gỗ.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc, Thế Giới Decal hiện là đơn vị chuyên cung cấp dịch in decal chuyển nhiệt lên gỗ. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại của chúng tôi sẵn sàng đáp ứng các đơn hàng không giới hạn về số lượng, đảm bảo chất lượng với thời gian nhanh chóng và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Bảng màu decal nhiệt:

in-chuyen-nhiet-anh-tren-go-3

in-chuyen-nhiet-anh-tren-go-4

5/5 - (14 bình chọn)